PRP- phương pháp trẻ hóa da hiện đại khiến chị em phát sốt

Công nghệ PRP( platelet rich plasma)- huyết tương giàu tiểu cầu được ghi nhận là liệu pháp tiên tiến trong việc phục hồi các chấn thương cấp tính và mãn tính, thường được sử dụng trong điều trị, sữa chữa tái tạo mô trong cơ thể thông qua nhiều cơ chế khác nhau.

Hãy cùng myphamspaviet.com khám phá ngay công nghệ mới mẻ này để có thêm kiến thức và “bí kíp” làm đẹp ngay nhé.

Công nghệ PRP là gì ?

Platelet Rich Plasma (PRP) hay còn gọi là huyết tương giàu tiểu cầu. Các tiểu cầu được tìm thấy trong PRP chứa rất nhiều protein hoạt tính sinh học, các yếu tố tăng trưởng rất quan trọng để bắt đầu và thúc đẩy việc sửa chữa, tái tạo mô. Các protein hoạt tính có tác dụng chữa lành mô liên kết: phục hồi và sửa chữa xương, gân và dây chằng, thúc đẩy sự phát triển của các mạch máu mới, kích thích quá trình lành vết thương.

Với Mỗi 1 Triệu Đồng Mua Mỹ Phẩm.
Được Tặng Ngay Phiếu Mua Sản Phẩm Spa 350,000 Đồng.
Áp dụng đến 31/12/2017, Chỉ còn
Xem Chi tiết » 

Ngôi sao Hollywood Kim Kardashian mở đầu trào lưu làm đẹp với PRP khiến cả thế giới phát cuồng.

PRP hoạt động bằng cách tái tạo và kích thích quá trình chữa bệnh tự nhiên của cơ thể. Để có được các protein chữa bệnh tự nhiên này, một lượng máu nhỏ sẽ lấy từ bệnh nhân và đem vào máy ly tâm. Quá trình quay của máy ly tâm làm lắng các hồng cầu, tạp chất,… để lấy được dung dịch phù hợp. Toàn bộ quá trình này mất khoảng 15 phút và làm tăng nồng độ tiểu cầu và các yếu tố tăng trưởng lên đến 500%.

Khi PRP được tiêm vào vùng bị tổn thương, nó kích thích collagen mới bắt đầu phát triển để làm lành vùng tổn thương. Collagen trưởng thành sẽ co lại làm cho việc thắt chặt và củng cố dây chằng hoặc dây chằng của vùng bị tổn thương.

PRP được tách chiết như thế nào?

Thứ nhất, máu rút ra từ bệnh nhân, được đặt trong máy ly tâm, tiến hành xử lý tách và lắng cặn dưới đáy ống nghiệm. Các tế bào hồng cầu sau đó bị loại bỏ và các tiểu cầu kết tụ tập trung được sử dụng để điều trị.

Quá trình xử lý máu hoàn toàn được thực hiện bằng máy ly tâm chuyên dụng

Trong thời gian xử lý máu trong máy ly tâm, khu vực trị liệu cần tiêm hay ủ tê để giảm đau. Như thế sẽ tiết kiệm thời gian và giảm biến chứng không mong muốn.

Phương pháp PRP có gây đau không ?

Vùng da trị liệu trước khi thực hiện PRP phải gây tê để làm giảm sự khó chịu. Sau khi kết thúc điều trị, vùng da trị liệu cần giữ vệ sinh, hạn chế tiếp xúc với hóa chất, mỹ phẩm có độ tẩy mạnh. Khách hàng có thể trở lại hoạt động sống thông thường ngay sau đó hoặc nghỉ ngơi vài ngày tùy vào cơ địa, tình trạng sức khỏe.

PRP có thể được thực hiện bao lâu một lần?

Sau lần điều trị đầu tiên, bệnh nhân sẽ thực hiện thêm phương pháp này khoàng 2-5 lần và theo dõi kết quả trong 6-8 tuần. Vẫn có những trường hợp có sự thay đổi rõ rệt chỉ sau một lần điều trị. Tuy nhiên, việc duy trì phương pháp PRP là cần thiết để có hiệu quả đáng mong đợi.

Máu sau khi ly tâm thu huyết tương giàu tiểu cầu; phần nằm dưới là hồng cầu, bạch cầu.

Hiện nay, có rất nhiều các công trình nghiên cứu việc sử dụng PRP trong nhiều lĩnh vực khác nhau, như: thẩm mỹ, chỉnh hình, y khoa, thể thao, phẫu thuật thần kinh,… là bước tiến hiện đại nâng cao chất lượng cuộc sống.

(Nguồn Pinterest)

 

 

**** Hiệu quả có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa, liệu trình và cách thực hiện ***

wpDiscuz