2 Loại protein có tác dụng tái sinh làn da

Theo nghiên cứu được công bố trong tạp chí Cell Stem Cell, các nhà khoa học tại Viện Nghiên Cứu Biomedicine (Barcelona) đã xác định được 2 loại protein quan trọng có tác dụng bảo tồn tế bào gốc của da đó là Dnmt3a và Dnmt3b.

stem-cells

Đây là 2 loại protein có vai trò quan trọng trong nhiệm vụ tái sinh tế bào gốc, bởi vì chúng kích hoạt bước đầu tiên trong chương trình di truyền của những tế bào này. Theo Lorenzo Rinaldo – tiến sĩ và tác giả của nghiên cứu: “ Thật ngạc nhiên khi biết được 2 loại protein này có liên quan đến ức chế gen thông qua kích hoạt metyl hóa DNA trong phần lớn các vùng mã hóa tích cực nhất của tế bào gốc”.

Mua Tảo vi kim thay da sinh học Venus Peel
Tặng Ngay Máy bắn kim Dr. Pen M5 (pin sạc)
Giá trị đến 2.000.000 đồng
Áp dụng đến 31/01/2018, chỉ còn
XEM NGAY

Protein

Chúng tôi chưa bao giờ được thấy hoạt động này, bởi vì chúng tôi không thể nghiên cứu được phân bố của Dnmt3a và Dnmt3b ở cấp độ gen. Nhờ vào những cải tiến của các kĩ thuật có trình tự mà nhiều nghiên cứu đang quan sát cơ chế chúng tôi đã mô tả”. Trong số 12,000 gen khuếch đại trong bộ gen, khoảng 300 gen được siêu khuếch đại có liên quan đến tế bào gốc. 2 protein đã sử dụng chức năng của chúng trong các vùng mã hóa trên để kích hoạt tối đa 1000 gen phục vụ cho khả năng tự phục hồi của tế bào gốc.

Spanews ( tổng hợp)

**** Hiệu quả có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa, liệu trình và cách thực hiện ***

Tagged

Hãy Cho Chúng Tôi Biết Ý Kiến Của Bạn

Be the First to Comment!

avatar
wpDiscuz